Khẩu trang N95 với màng lọc dày hơn các loại khẩu trang trên thị trường, ngăn được 95% vi hạt từ 0,3microns trở xuống có thể xem là mặt nạ phòng độc, sử dụng trong công nghiệp, sản xuất, y tế, thương mại và nhiều ứng dụng khác,… Để phục vụ nhu cầu người dùng và tìm hiểu thêm về khẩu trang N95 là gì?  Cấu tạo và dây chuyền sản xuất khẩu trang N95 như hế nào? Quy trình sản xuất vận hành của dây chuyền sản xuất khẩu trang?

I. KHẨU TRANG N95 LÀ GÌ?

Khẩu trang N95 (hay N95) là một facepiece hạt-lọc mặt nạ đáp ứng Viện Quốc gia Mỹ về an toàn vệ sinh lao động (NIOSH)

N95 có thể lọc ít nhất 95% số hạt trong không khí. Loại N95 là mặt nạ phòng độc hạt lọc phổ biến nhất, giúp bảo vệ chống lại các hạt nhưng không chống lại hoàn toàn các hạt khí hoặc hơi.

Mặt nạ N95 được coi là có chức năng tương đương với một số mặt nạ được quy định theo các khu vực không thuộc Hoa Kỳ, như mặt nạ FFP2 của Liên minh Châu Âu và mặt nạ KN95 của Trung Quốc.

Mặt nạ N95 đòi hỏi một lưới sợi polymer tổng hợp mịn , đặc biệt là vải polypropylen không dệt. Nó được tạo ra bằng cách thổi tan và tạo thành lớp lọc bên trong giúp lọc các hạt nguy hiểm.

II. SẢN XUẤT MẶT NẠ Y TẾ N95 

1. Với nguyên liệu vải không dệt chạy trên dây chuyền sản xuất khẩu trang, chèn mũi, hàn mẫu, hàn vòng tai, tạo hình mặt nạ & gấp và cắt hình dạng mặt nạ.

2. Áp dụng các thành phần thương hiệu tiên tiến trong các bộ phận khí nén và các bộ phận điện, đảm bảo hiệu suất máy.

3. Hình dạng mặt nạ có thể được tùy chỉnh theo mẫu của khách hàng.

4. Cấu trúc đơn giản trong loại tuyến tính, dễ dàng trong cài đặt và bảo trì.

5. Hiệu suất ổn định của máy và hoạt động liên tục có sẵn với đầu ra mặt nạ đủ điều kiện hơn 99%.

III. CẤU TẠO CỦA DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT  MẶT NẠ Y TẾ N95

Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế tự động với cấu tạo và chế độ vận hành luôn luôn được nâng cấp kịp thời đảm bảo vận hành đúng và vượt chỉ tiêu đặt ra:

1. Hệ thống cấp liệu: Cấu trúc khung hợp kim nhôm, đẹp, chắc và không rỉ sét, để đảm bảo kích thước của thành phẩm; Đồ gá bằng thép không gỉ, có thể điều chỉnh; Việc cài đặt bánh xe căng có thể điều chỉnh mức độ căng của vải, để đảm bảo hiệu quả vẻ đẹp và độ phẳng của thành phẩm; Nhóm truyền tải dòng mũi, dễ điều chỉnh và bảo trì.

2. Hệ thống đúc khuôn: thiết bị gập gấp, độ gấp cao và dễ điều khiển, bánh xe hàn đường kính lớn, giảm biến dạng sản phẩm hiệu quả.

3. Hệ thống hàn băng tai: cho ăn tự động và tự động cắt băng tai; Hàn tự động siêu âm kép; Thực hiện tự động gập băng tai.

4. Độ ổn định cao, tỷ lệ thất bại thấp và tiếng ồn thấp.

5. Động cơ servo nhập khẩu, độ chính xác cao.

6. Kiểm tra điện cho ăn, tốc độ cho ăn nhanh.

7. Máy dễ cài đặt và gỡ lỗi, và được gắn với một thiết bị cố định.

8. Dừng tự động mà không có tài liệu và gửi báo động.

9. Chỉ có 2 trạm trong dây chuyền sản xuất để thu thập mặt nạ thành phẩm, có thể tiết kiệm 3-4 người so với các thiết bị vận hành duy nhất, tiết kiệm đáng kể chi phí lao động và chi phí quản lý.

10. Nâng cao năng lực sản xuất: lắp đặt mô-đun, vận chuyển và tháo gỡ thuận tiện, bảo trì và thay thế nhanh chóng cho khách hàng trong giai đoạn sau.